สินค้า

ซอสผงปรุงข้าวอบตรา เออร์เบิร์นฟาร์ม

ซอสผงปรุงข้าวอบตรา เออร์เบิร์นฟาร์ม เป็นสินค้านวัตกรรมที่พลิกแนวคิดกระบวนการทำอาหารแบบใหม่ โดยลดขั้นตอนการทำอาหารให้ง่าย สะดวกมากขึ้น แต่ยังคงความสะอาด ปลอดภัย อร่อย จึงเหมาะสมหรับแม่บ้านสมัยใหม่ ที่ต้องการความรวดเร็วในการเตรียมอาหาร

ซอสผงปรุงข้าวอบตรา เออร์เบิร์นฟาร์ม หนึ่งซองประกอบด้วย ซองผงปรุง ซองน้ำมันเจียวหอม และซองผักอบแห้ง ไม่ใช้ผงชูรสและวัตถุกันเสีย เหมาะสำหรับคนสมัยใหม่ที่รักสุขภาพ สามารถรับประทานได้ทุกเพศทุกวัย เมื่อข้าวหุงสุกแล้วสามารถเติมแต่งด้วยอาหารอื่นๆ ที่ชอบ เช่่น ไข่ดาว ไก่ทอด หอมเจียว มะม่วงเปรี้ยวซอย สร้างความสุขกับมื้ออาหารที่แปลกใหม่ได้ทุกวัน

4 สูตรอร่อย ยอดนิยมให้ลิ้มลองคือ

สูตรข้าวอบกระเทียมเห็ดหอม เป็นสูตรข้าวอบที่กลมกล่อมและหอมหวนด้วยกลิ่นของกระเทียม และอร่อยกับเห็ดหอมชิ้นโต รสชาติถูกปากคนทุกเพศทุกวัย

สูตรข้าวอบผงกระหรี่ เป็นสูตรข้าวอบสีเหลือง รสชาติเข้มข้นเต็มรสเครื่องเทศ หอมผงกระหรี่ สามารถประยุกต์ทำเป็นข้าวหมกไก่ แค่มีไก่ทอดซักชิ้นวางบนข้าวหอมๆ ก็อร่อยเหมือนข้าวหมกไก่เจ้าดัง ที่คุณทำได้ด้วยตัวเองที่บ้าน

สูตรข้าวอบต้มยำ เป็นสูตรข้าวอบที่ประยุกต์เอาเมนูที่เป็นเหมือนเอกลักษณ์อาหารของชาติ ซึ่งก็คือต้มยำ มาอยู่ในข้าว เป็นข้าวอบต้มยำรสชาติจัดจ้านทั้งรสชาติและอร่อยเข้มเต็มรสเครื่องเทศและสมุนไพรนานาชนิด

สูตรข้าวอบแกงเขียวหวาน เป็นสูตรข้าวอบที่นำรสชาติของแกงเขียวหวานอันเลื่องชื่อมาผสมกับข้าว ได้เป็นข้าวอบแกงเขียวหวานที่รสชาติกลมกล่อมหอมกรุ่นไปด้วยสมุนไพรแท้ๆ อร่อยได้โดยไม่ต้องปรุงเพิ่ม


คลิ๊กที่ซองเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม

ขั้นตอนวิธีการทำ ข้าวอบเออร์เบิร์นฟาร์ม นั้นแสนง่ายดาย เพียงขั้นตอนเดียวในหม้อหุงข้าว เพียงแค่คุณใส่ข้าวสาร เนื้อสัตว์ที่คุณชื่นชอบ แล้วฉีกซองใส่ส่วนผสมซอสผงปรุงทั้ง 3 ซองคือ ผงปรุง ซองน้ำมันหอม และซองผักอบแห้ง ลงไปในหม้อหุงข้าว พร้อมเติมน้ำลงไปตามสัดส่วนที่ระบุ คนให้เข้ากัน ปิดฝา แล้วกดหุงเหมือนหุงข้าวสวยปกติ รอจนข้าวสุกแล้วคนก่อนเสิร์ฟ หากชอบยังสามารถเสริมมื้ออาหารด้วย ไข่ดาว หรือเครื่องเคียงอื่นๆ เพียงแค่นี้คุณก็ได้อิ่มอร่อยกับข้าวอบสูตรต่างๆ พร้อมประโยชน์ผักนานาชนิดที่เราได้คัดสรรใส่ลงไป

ซอสผงปรุง สูตรข้าวอบกระเทียมเห็ดหอม

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทานข้าวอบเป็นชีวิตจิตใจ เมนูนี้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่อยากให้คุณมาลิ้มลอง ด้วยกลิ่นหอมเฉพาะของกระเทียมและรสชาติอันเย้ายวนของเห็ด Shitake ที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว เป็นอีกเมนูหนึ่งที่อยากให้คุณมาสัมผัสด้วยตัวคุณเอง

ส่วนประกอบสำคัญ น้ำมันเจียวกระเทียมทำจากน้ำมันรำข้าว, กระเทียมผง, ผักชีป่น, พริกไทยขาวป่น, น้ำตาล, เกลือ, ซอสถั่วเหลืองปรุงรสผง, เห็ดหอมอบแห้ง, แครอทอบแห้ง, ฟักทองอบแห้ง

วิธีทำโดยหม้อหุงข้าว: สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับข้าวอบ 3 ที่

1. ข้าวสาร 225 กรัม (1.5 ถ้วย)

2. น้ำ 400 มิลลิลิตร (2 1/3 ถ้วย)

3. เนื้อไก่หรือเนื้อสัตว์ที่ชื่นชอบ 150 กรัม

4. ใส่ส่วนผสมและเครื่องปรุงทั้งหมด คนให้เข้ากัน หุงข้าวตามปกติ ใช้เวลาประมาณ 25 นาที

5. คนให้เข้ากันก่อนตักเสิร์ฟ


วิธีทำโดยเตาไมโครเวฟ: สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับข้าวอบ 3 ที่

1. ข้าวสาร 225 กรัม (1.5 ถ้วย)

2. น้ำ 650 มิลลิลิตร

3. เนื้อไก่หรือเนื้อสัตว์ที่ชื่นชอบ 150 กรัม

4. ใส่ส่วนผสมและเครื่องปรุงทั้งหมดในโถแก้วทนไฟใบใหญ่ คนให้เข้ากัน ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงสูงนาน 25 นาที เมื่อสุก รอ 5 นาที แล้วคนให้เข้ากัน

5. คนให้เข้ากันก่อนตักเสิร์ฟ


นอกจากเมนูข้าวอบแล้ว คุณสามารถนำซอสผงปรุงข้าวอบตราเออร์เบิร์นฟาร์มมาประยุกต์เป็นเมนูต่างๆได้
เมนูแนะนำ ข้าวอบกระเทียมเห็ดหอมห่อไข่

ซอสผงปรุง สูตรข้าวอบผงกะหรี่

เมนูนี้เอาใจคนรักเครื่องเทศโดยเฉพาะ ด้วยสมุนไพรนานาชนิด ชูโรงความอร่อยเข้ม ถึงรสเครื่องเทศ และสีสันเหลืองนวลของข้าวอบร้อนๆ ชวนให้รับประทาน รับรองเมนูนี้คุณพลาดไม่ได้จริงๆ แค่ไก่ทอดกรอบซักชิ้น เหมือนคุณได้อิ่มอร่อยกับข้าวหมกไก่เจ้าอร่อยมาเอง ด้วยฝีมือของคุณเอง

ส่วนประกอบสำคัญน้ำมันเจียวกระเทียมทำจากน้ำมันรำข้าว, ผงกะหรี่, ยี่หร่า, ลูกกระวาน, กานพลู, อบเชย, เมล็ดผักชี, กระเทียม, ผักชี, ขมิ้น, พริกไทยขาว, น้ำตาล, เกลือ, ซอสถั่วเหลืองปรุงรสผง, แครอทอบแห้ง, ฟักทองอบแห้ง, เผือกอบแห้ง, ข้าวโพดอบแห้ง, ถั่วลันเตาอบแห้ง

วิธีทำโดยหม้อหุงข้าว: สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับข้าวอบ 3 ที่

1. ข้าวสาร 225 กรัม (1.5 ถ้วย)

2. น้ำ 400 มิลลิลิตร (2 1/3 ถ้วย)

3. เนื้อไก่หรือเนื้อสัตว์ที่ชื่นชอบ 150 กรัม

4. ใส่ส่วนผสมและเครื่องปรุงทั้งหมด คนให้เข้ากัน หุงข้าวตามปกติ ใช้เวลาประมาณ 25 นาที

5. คนให้เข้ากันก่อนตักเสิร์ฟ


วิธีทำโดยเตาไมโครเวฟ: สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับข้าวอบ 3 ที่

1. ข้าวสาร 225 กรัม (1.5 ถ้วย)

2. น้ำ 650 มิลลิลิตร

3. เนื้อไก่หรือเนื้อสัตว์ที่ชื่นชอบ 150 กรัม

4. ใส่ส่วนผสมและเครื่องปรุงทั้งหมดในโถแก้วทนไฟใบใหญ่ คนให้เข้ากัน ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงสูงนาน 25 นาที เมื่อสุก รอ 5 นาที แล้วคนให้เข้ากัน

5. คนให้เข้ากันก่อนตักเสิร์ฟ


นอกจากเมนูข้าวอบแล้ว คุณสามารถนำซอสผงปรุงข้าวอบตราเออร์เบิร์นฟาร์มมาประยุกต์เป็นเมนูต่างๆได้
เมนูแนะนำ ไก่ทอดคาราเกะ รสผงกระหรี่

ซอสผงปรุง สูตรข้าวอบต้มยำ

คิดถึงต้มยำ คุณต้องคิดถึงรสชาติจัดจ้านของเครื่องปรุง และความเข้มข้นของรสชาติและกลิ่นหอมเย้ายวนของเครื่องต้มยำ ทั้งพริกแห้ง หอมแดง มะนาว ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด อร่อยครบเครื่องแบบไม่ว่าชาติไหนก็ต้องติดใจรสชาติเข้มข้นแท้ๆ แบบไทยๆ สำหรับผู้ที่ชอบรสเข้มข้น สามารถรับประทานร่วมกับน้ำพริกเผาเจ้าอร่อยที่มีติดครัว เพิ่มรสชาติให้ถึงใจยิ่งขึ้น

ส่วนประกอบสำคัญน้ำมันเจียวข่า, ตะไคร้, และใบมะกรูด ทำจากน้ำมันรำข้าว, พริกชี้ฟ้าแดง, ข่า, กระเทียม, ใบมะกรูด, ตะไคร้, ผักชี, หอมแดง, น้ำตาล, เกลือ, น้ำปลาแท้ผง, ซอสถั่วเหลืองปรุงรสผง, กรดมะนาว, แครอทอบแห้ง, ฟักทองอบแห้ง, ข้าวโพดอบแห้ง, เมล็ดฟักทองอบแห้ง

วิธีทำโดยหม้อหุงข้าว: สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับข้าวอบ 3 ที่

1. ข้าวสาร 225 กรัม (1.5 ถ้วย)

2. น้ำ 400 มิลลิลิตร (2 1/3 ถ้วย)

3. เนื้อไก่หรือเนื้อสัตว์ที่ชื่นชอบ 150 กรัม

4. ใส่ส่วนผสมและเครื่องปรุงทั้งหมด คนให้เข้ากัน หุงข้าวตามปกติ ใช้เวลาประมาณ 25 นาที

5. คนให้เข้ากันก่อนตักเสิร์ฟ


วิธีทำโดยเตาไมโครเวฟ: สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับข้าวอบ 3 ที่

1. ข้าวสาร 225 กรัม (1.5 ถ้วย)

2. น้ำ 650 มิลลิลิตร

3. เนื้อไก่หรือเนื้อสัตว์ที่ชื่นชอบ 150 กรัม

4. ใส่ส่วนผสมและเครื่องปรุงทั้งหมดในโถแก้วทนไฟใบใหญ่ คนให้เข้ากัน ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงสูงนาน 25 นาที เมื่อสุก รอ 5 นาที แล้วคนให้เข้ากัน

5. คนให้เข้ากันก่อนตักเสิร์ฟ


นอกจากเมนูข้าวอบแล้ว คุณสามารถนำซอสผงปรุงข้าวอบตราเออร์เบิร์นฟาร์มมาประยุกต์เป็นเมนูต่างๆได้
เมนูแนะนำ สปาเกตตี้ต้มยำครีมซอส

ซอสผงปรุง สูตรข้าวอบแกงเขียวหวาน

เมนูนึ้เอาใจคนที่ชอบความหอม มัน กล่อมกล่อมอร่อยๆ ของแกงสีเขียว ที่หอมกุร่นไปด้วย โหระพา พริก ยี่หร่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ผสมกับข้าวเม็ดสวย ถึงรสเครื่องเทศ แค่เพียงซองเดียวคุณก็ได้เต็มอิ่มกับข้าวอบแกงเขียวหวานได้กันทั้งครอบครัว

ส่วนประกอบสำคัญ น้ำมันเจียวใบมะกรูด, ตะไคร้, รากผักชี, และใบโหระพา ทำจากน้ำมันรำข้าว, ยี่หร่า, พริกชี้ฟ้าเขียว, เมล็ดผักชี, ข่า, กระเทียม, ตะไคร้, ผักชี, หอมแดง, ใบโหระพา, น้ำตาล, เกลือ, น้ำปลาแท้ผง, ซอสถั่วเหลืองปรุงรสผง,
แครอทอบแห้ง, ฟักทองอบแห้ง, เผือกอบแห้ง, ข้าวโพดอบแห้ง, ถั่วลันเตาอบแห้ง

วิธีทำโดยหม้อหุงข้าว: สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับข้าวอบ 3 ที่

1. ข้าวสาร 225 กรัม (1.5 ถ้วย)

2. น้ำ 400 มิลลิลิตร (2 1/3 ถ้วย)

3. เนื้อไก่หรือเนื้อสัตว์ที่ชื่นชอบ 150 กรัม

4. ใส่ส่วนผสมและเครื่องปรุงทั้งหมด คนให้เข้ากัน หุงข้าวตามปกติ ใช้เวลาประมาณ 25 นาที

5. คนให้เข้ากันก่อนตักเสิร์ฟ


วิธีทำโดยเตาไมโครเวฟ: สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับข้าวอบ 3 ที่

1. ข้าวสาร 225 กรัม (1.5 ถ้วย)

2. น้ำ 650 มิลลิลิตร

3. เนื้อไก่หรือเนื้อสัตว์ที่ชื่นชอบ 150 กรัม

4. ใส่ส่วนผสมและเครื่องปรุงทั้งหมดในโถแก้วทนไฟใบใหญ่ คนให้เข้ากัน ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงสูงนาน 25 นาที เมื่อสุก รอ 5 นาที แล้วคนให้เข้ากัน

5. คนให้เข้ากันก่อนตักเสิร์ฟ


นอกจากเมนูข้าวอบแล้ว คุณสามารถนำซอสผงปรุงข้าวอบตราเออร์เบิร์นฟาร์มมาประยุกต์เป็นเมนูต่างๆได้
เมนูแนะนำ แกงเขียวหวานมากิ

ผักอบแห้ง รสผักธรรมชาติ

สูตรผสมผักยอดนิยมในจานข้าวผัดที่คุณแม่ชอบทำให้ลูกๆ ด้วยความเอาใจใส่ของคนเป็นแม่ กลัวว่าลูกจะกินผักไม่ครบถ้วน ก็เลยใส่ทั้งแครอท ถั่วลันเตา ข้าวโพดหวาน ข้าวผัดธรรมดาก็ดูมีชีวิตชีวาน่ากินขึ้นได้อย่างมากมาย

ตอนเด็กๆ คุณแม่ชอบทำข้าวผัดให้กิน ใส่ทั้งแครอท ถั่วลันเตา ข้าวโพดหวาน ตอนนั้นก็ยังเด็กจำได้ว่าเขี่ยออกหมดเลย หรือไม่ก็แอบเอาทิ้งตอนแม่เผลอ พอถูกจับได้ก็โดนดุ ก็พยายามกินนะ

พอโตมาก็เข้าใจว่าผักมันมีประโยชน์เลยพยายามกิน ยิ่งมาทำงานต่างถิ่น ได้กินแต่อาหารตามสั่ง อาหารสำเร็จรูป หรือทำกินเองบางครั้ง เวลากินข้าวมักจะคิดถึงฝีมือ และความห่วงใยของแม่ทุกทีเพราะแต่ละจานมีแต่ของที่มีประโยชน์ วันก่อนไปช้อปที่ห้าง พบผลิตภัณฑ์ใหม่ชื่อเออร์เบิร์นฟาร์ม เป็นผักอบพร้อมปรุง นำมาหุงกับข้าว แค่ซาวข้าวสาร 2 กระป๋อง น้ำตามปกติ ใส่เออร์เบิร์นฟาร์ม 1 ซอง ง่ายๆ ก่อนกดสวิทซ์หม้อหุงข้าว แค่นี้คุณก็จะได้ข้าวหุงผสมผักสีสวย สะดวก แถมอร่อยได้สุขภาพ ถ้าเราเป็นเด็กยุคนี้เรื่องเขี่ยผักทิ้งคงไม่มีอีกแล้วล่ะ

ดีจังเลย สุดสัปดาห์นี้หรือวันไหนได้กลับไปบ้าน ก็จะเอาเออร์เบิร์นฟาร์ม ไปทำอาหารให้แม่กินบ้าง จะเอาผักอบพร้อมปรุงนี่แหละหุงกับข้าวให้ท่านแปลกใจและได้กินอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อทดแทนพระคุณที่ท่านดูแลเรามาตั้งแต่เล็ก แทนความห่วงใยจากลูกคนนี้ไง

รสเห็ดหอมกระเทียมและผักธรรมชาติ

เห็ดชิตาเกะ คือชื่อเรียกภาษาญี่ปุ่นของเห็ดหอม ซึ่งมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ถ้าจะให้ถูกปากคนไทยก็ลองผสมรวมกับ กระเทียม ช่วยทำให้อาหารมีความหอมหวนชวนลิ้มลอง เรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี

ไปร้านอาหารญี่ปุ่นทีไรไม่พลาดที่จะสั่งข้าวผัดกระเทียม ก็รสชาติมันเข้มข้นถูกปากคนไทยขนาดนั้น แหม.. แต่ถ้ามี เห็ดหอม และผักอื่นๆ แจมด้วย นอกจากจะเพิ่มสีสันให้กับข้าวผัดกระเทียมจานโปรดแล้ว ยังเพิ่มคุณค่าทางอาหารอีกด้วย แต่ข้าวผัดบางทีก็ใช้น้ำมันเยอะจนเกินไป สั่งทีไรเพื่อนๆ ก็บ่นโอดครวญเป็นประจำ ถ้าเปลี่ยนเป็นข้าวอบกระเทียมก็คงจะเข้าท่ากว่านี้ ยิ่งถ้ามีผักอบหลากหลายชนิดรวมอยู่ในหนึ่งซอง ใช้หุงกับข้าวเป็นแบบกึ่งสำเร็จรูปเลย คงจะดีไม่น้อย

วันก่อนกลับมาจากที่ทำงาน แวะไปซื้อของในซุปเปอร์มาร์เก็ต ก็เจอเออร์เบิร์นฟาร์ม ผักอบพร้อมปรุง รสเห็ดหอมกระเทียม นี่แหละคือคำตอบของสิ่งที่เราต้องการ เพราะในหนึ่งซองเออร์เบิร์นฟาร์มเนี่ย มีทั้งเห็ดหอม ฟักทอง แครอท และที่สำคัญยังไม่ลืมรสชาติของกระเทียมเพื่อความเข้มข้นถูกปากคนไทยอีกด้วย ทีนี้ล่ะ ข้าวผัดกระเทียมน้ำมันเยอะจะต้องหลีกทางให้กับข้าวอบกระเทียมสีสันสวยงาม เห็นทีจะต้องแนะนำเมนูใหม่นี้ให้กับเพื่อนร่วมงานซะแล้ว

รสผักและธัญพืชธรรมชาติ

ธัญพืช คือเมล็ดของผักต่างๆซึ่งอุดมไปด้วยคุณค่าและสารอาหาร การรวมธัญพืช ต่างๆ ซึ่งมีสัมผัสกรุบกรอบเข้ากับผักอย่างแครอท และฟักทองที่นุ่มน่ารับประทาน น่าจะเป็นทางเลือกใหม่ ให้ผู้บริโภคสมัยนี้

ใครๆ ก็บอกว่า ธัญพืช ดีต่อร่างกาย มีคุณค่า มีประโยชน์ แต่กว่าจะได้ทานก็ลำบากน่าดู ต้องล้าง ต้องแช่ หรือว่าต้องซื้อมาทีละถุงใหญ่ อยากกินหลายชนิดก็ต้องซื้อให้ครบ บางครั้งเราก็อยู่คนเดียวหรือเป็นครอบครัวเล็ก ซื้อมาเยอะเก็บไว้นานเกินไป ก็เสียความน่ารับประทาน ทำเยอะเกินไปเหลือต้องทิ้งหรือไม่ก็ลืมจนเหม็นหืนไปเลย น่าเสียดายเหมือนกันนะ จะมีบ้างมั๊ยที่ทำให้สำเร็จพร้อมปรุงเลย เอามาปรุงได้ง่ายๆ ที่สำคัญต้องมี ธัญพืช หลายชนิดอยู่ใน 1 ซอง

แต่ไม่นานนี้คุณแม่ก็มาเยี่ยมที่ห้อง ยังบ่นว่ารกเหมือนเดิม แต่คราวนี้แม่เอาเออร์เบิร์นฟาร์ม รสผักและธัญพืช มาให้ บอกว่าเจอในซุปเปอร์มาเก็ต มีส่วนผสมของ งาดำ ลูกเดือย เมล็ดฟักทอง เมล็ดทานตะวัน แต่ยังไม่ทิ้งสีสันของเนื้อฟักทอง และแครอท โห! อะไรจะรู้ใจลูกขนาดนี้ ให้เอามาหุงกับข้าว ใส่ข้าว 2 ถ้วยตวง หรือ 250 กรัม เพิ่มมากน้อยตามต้องการ เติมน้ำตามปกติ จะหุงกับข้าวหอมมะลิธรรมดาหรือข้าวกล้องงอกเพื่อสุขภาพก็ยิ่งดีใหญ่ เพราะเราชอบกินแต่หมูปิ้ง หมูกระเทียม ไม่ค่อยได้กินผัก แต่ถ้าจินตนาการกว้างไกลกว่านั้นก็นำมาต้มกับสาคูทำเป็นสาคูเปียก ธัญพืช ซะเลย จะได้มีเมนูใหม่ไปอวดเพื่อนๆ กัน

วีพลัส รสผักรวมธรรมชาติ

หากจะมอง เออร์เบิร์นฟาร์ม ผักอบพร้อมปรุง ทุกรสชาติจะมีความแตกต่างและโดดเด่นไปคนละแบบ V-Plus รสผักรวมธรรมชาติ ก็เลยนำเอาพระเอก นางเอก มาแสดงร่วมกันในซองเดียว อย่างนี้ก็ไม่ต้องรักพี่เสียดายน้องแล้ว

ทุกเทศกาลกินเจเรามักจะได้ทานผักหลากหลายชนิด สารพัดเมนู ถ้าข้าวสวยของเรามีผักมงคล หุงเข้าไปด้วยคงจะเพิ่มสีสันการทานไม่น้อย เพราะยิ่งผักเยอะมากเท่าไหร่ ประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับก็มากขึ้นเท่านั้น แต่พอเข้าเทศกาลกินเจทีไร ผักเป็นต้องขึ้นราคาทุกทีไป บางทีก็ขึ้นมาจนสู้ราคาไม่ไหว แล้วผักสดบางทีข้อจำกัดมันก็เยอะ ผักบางอย่างซื้อมาก็เก็บได้ไม่นาน สุดท้ายทานไม่ทันก็ต้องทิ้งไป ยิ่งช่วงเทศกาลกินเจที่ผักแพงแล้วด้วย เสียดายกลัวจะทานไม่ทัน เลยซื้อผักมาแค่นิดเดียว ทำให้ไม่ได้ทานผักหลากหลายชนิด แต่ถ้าเราได้ทานผักรวมอย่างง่ายๆ และสามารถทานได้ทุกวัน ไม่ต้องรอช่วงเทศกาล และไม่ต้องเป็นกังวลว่าช่วงเทศกาลผักจะขึ้นราคาหรือเสียเวลาปรุง เตรียม ให้ยุ่งยากก็ดีสินะ

เออร์เบิร์นฟาร์ม ผักอบพร้อมปรุง รสวีพลัส ผักรวมธรรมชาติ นี่ล่ะ เป็นทางออกที่ดีที่สุด เพราะในหนึ่งซองรวมผักมากมายหลากหลายถึง 6 ชนิด ข้าวโพดหวาน ฟักทอง แครอท เห็ดหอม มันเทศ ยิ่งไปกว่านั้นยังผสมเมล็ดฟักทอง ซึ่งเป็นธัญพืชที่มีประโยชน์แก่ร่างกาย ต่อไปนี้ก็ไม่ต้องเป็นกังวลกับการหาซื้อผักหลายๆ ชนิดแล้วล่ะ

รสฟักทองญี่ปุ่นและผักธรรมชาติ

ฟักทองญี่ปุ่น เป็นผักที่มีคุณประโยชน์สูงและยังมีสีสันสวยงาม เมื่อผสมรวมกับมันเทศ และเผือกจะให้รสชาติออกในโทนหวาน รสสัมผัสของฟักทองที่มีความนุ่มไล่ไปจนถึงความแน่นของเนื้อมันเทศและเผือก จะช่วยทำให้อาหารหลัก เช่น ข้าวสวย มีรสสัมผัสที่สนุกสนาน รื่นรมย์ ไม่จำเจ

คุณพ่อเล่าว่าตอนเด็กๆ ครอบครัวคุณพ่อก็ไม่ได้มีเงินทองมากมายอะไร เวลาทานข้าวอาม่าก็ต้องหุงเผือก หุงมัน เข้าไปด้วย เพราะมันถูกจะได้กินกันอิ่มท้อง คิดดูก็น่ากินเหมือนกันนะข้าวผสมเผือก มัน คงจะหวานนุ่มอร่อยไม่น้อย แต่สมัยนี้ไม่ได้หรอกเพราะผักต่างๆ ราคาแพงเอาการเชียว แต่ถ้าเรายึดตามแบบสมัยก่อน เสริมพวกพืชผักที่เป็นหัวเข้าไปในข้าวคงจะดีไม่น้อย เพราะข้าวสมัยนี้มันขัดสีจนขาว กลัวว่าจะได้แต่คาร์โบไฮเดรตอย่างเดียว แถมชีวิตประจำวันก็เปลี่ยนไปเกือบทุกบ้าน แม่บ้านสมัยใหม่ก็ต้องทำงานไปด้วย ชีวิตก็เร่งรีบขึ้น ครอบครัวมีขนาดเล็กลง หุงข้าวก็ไม่เยอะ ถ้าซื้อผักหัวมาหลายชนิดคงจะเหลือไม่รู้จะเอาไปทำอะไร น่าเสียดายแย่ หรือถ้าจะทำก็คงต้องมา หั่น ล้าง เสียเวลาน่าดู

ก็มาเจอผักอบพร้อมปรุงในซุปเปอร์มาเก็ต โดนใจมากเลย หุงกับข้าวออกมา นอกจากหอมอร่อยได้รสหวานของ ผักธรรมชาติ แล้ว ยังมีสีสันของเนื้อฟักทองญี่ปุ่น มันเทศสีส้ม และเผือก สะดวกง่ายดายอย่างนี้แล้วเราก็ทำเมนูสุขภาพได้ทุกวัน แถมยังประยุกต์นำมาใส่ในข้าวต้มหรือโจ๊กตอนเช้าๆ เวลาเร่งรีบ แหม ฝีมือดีเชียวนะเรา