คำถามที่พบบ่อย

ตอบ: การรับประทานผักสดย่อมดีกว่าผักที่ถูกแปรรูปแล้วค่ะ แต่เนื่องจากสภาพชีวิตประจำวันที่รีบเร่งขึ้น ครอบครัวไม่มีเวลามากในการปรุงและเตรียมอาหาร เราจึงสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ผักอบพร้อมปรุง Urban Farm เพื่อมาช่วยคุณแม่บ้าน และคุณๆ ที่ห่วงใยสุขภาพ ใส่ใจอาหารการกิน ให้สามารถรับประทานผักได้อย่างสะดวก และทานได้ทุกมื้อไม่เบื่อ สำหรับคุณค่าทางอาหารจากผักที่สำคัญจะมีอยู่ 3 ธาตุหลัก ได้แก่ ไฟเบอร์ เกลือแร่ และวิตามิน

ไฟเบอร์เป็นใยอาหารเมื่อผ่านกรรมวิธีแล้วตัวกากใยจะยังคงสภาพอยู่ แต่จะอยู่ในสภาพที่แห้งลง เกลือแร่เป็นธาตุอาหารที่ทนความร้อนก็จะยังอยู่ ส่วนวิตามินจะแบ่งเป็นกลุ่มที่ละลายในน้ำและน้ำมัน ที่ละลายในน้ำก็จะหายไป เช่นวิตามินซี ก็เหมือนกับเราต้มผัก ผัดผัก ที่ต้องใช้ความร้อน ส่วนวิตามินที่ละลายในน้ำมัน เช่น วิตามินเอ หรือเบต้าแคโรทีนที่อยู่ในสีของผัก ก็จะยังคงอยู่ โดยเราบรรจุในซองฟลอย์ทึบแสง เพื่อรักษาคุณภาพของสินค้าให้ถึงมือผู้บริโภค และเพิ่มความสะดวกสบายในชีวิตประจำวันของเราค่ะ
ตอบ: เนื่องจากผักอบพร้อมปรุง Urban Farm เป็นผักล้วน 100% ไม่ผสมเกลือ น้ำตาล ผงชูรส เครื่องปรุงใดๆ หรือแม้แต่สารกันบูด เมื่อหุงกับข้าวออกมาแล้ว จะได้กลิ่นรส และความหวานของผักธรรมชาติแท้ๆ และที่สำคัญผักไม่เหม็นเขียวอีกด้วย เด็กๆ ก็สามารถทานได้สนิทใจ เป็นการฝึกให้น้องๆ หนูๆ ได้ทานผักอีกด้วยนะคะ
ตอบ: ผักอบพร้อมปรุง Urban Farm ใน 1 ซอง มีผักผสมกันอยู่ตั้งแต่ 3 – 6 ชนิด และถูกออกแบบมาให้สุกพร้อมกันในน้ำเดือดประมาณ 5 – 7 นาที หรือ สุกพร้อมกับข้าวเมื่อหุงในหม้อ ผักแต่ละชนิดจะสุกไม่พร้อมกันค่ะ บางชนิดอาจสุกได้ในน้ำร้อนเลย แต่บางชนิด เช่น ลูกเดือย ต้องนำไปต้มในน้ำเดือดเท่านั้นค่ะ เพราะปกติแล้วลูกเดือยต้องแช่น้ำไว้ครึ่งวัน แล้วถึงจะนำไปปรุงได้ แต่เรานำไปผ่านกรรมวิธี ทำให้ปรุงสุกได้เร็วขึ้น
ตอบ: ผักสดจะมีกลิ่นเหม็นเขียวจัด ยิ่งถ้าใส่เข้าไปหลายๆ ชนิด กลิ่นจะตีกัน ทำให้ข้าวมีกลิ่นแรง แฉะ และไม่สามารถทานได้ หรือผักหัวบางชนิดเมื่อหุงพร้อมข้าวแล้วจะเละและยังเหม็นเขียวอีก ไม่น่าทานเลยค่ะ แต่ผักอบพร้อมปรุง Urban Farm เป็นผักอบผ่านกรรมวิธีทันสมัย พิถีพิถันในการผลิต เมื่ออบแล้วไฟเบอร์จะแน่นขึ้น จึงไม่เละง่ายเมื่อโดนความร้อนสูงและระยะเวลานาน อีกทั้งยังคงความหวานของผัก ที่สำคัญคือไม่มีกลิ่นเหม็นเขียวมากวนใจเลยล่ะค่ะ
ตอบ: ผักอบพร้อมปรุง Urban Farm สามารถเก็บไว้ในอุณหภูมิห้องปกติได้ถึง 18 เดือน ไม่ต้องเข้าตู้เย็น แต่ต้องไม่โดนแสงแดดโดยตรง และห้องไม่ร้อนมากค่ะ หากฉีกซองแล้วควรใช้ให้หมดภายใน 1 สัปดาห์ พับซองไม่ให้อากาศเข้าและเก็บในตู้เย็น เพราะเมล็ดธัญพืชบางชนิดมีไขมันในตัว อาจเกิดการหืนได้ค่ะ
ตอบ: ริมปิงซุปเปอร์มาร์เก็ต เชียงใหม่, ร้านเจ อิ่มบุญ เชียงใหม่, สยามพารากอน, เอ็มโพเรียม, โฮมเฟรชมาร์ท เดอะมอลล์ทุกสาขา, ฟูดส์แลนด์ซุปเปอร์มาร์เก็ต, โกลเดนท์เพลส, ท๊อปส์ซุปเปอร์มาเก็ต, เซ็นทรัลฟู้ดส์ฮอลล์, จัสโก้, ตั้ง ฮั่ว เส็ง, วิลลามาร์เก็ต, ร้านสีดาเพลส ช่องนนทรี, หรือสั่งซื้อได้ทางอินเตอร์เน็ทก็สะดวกนะคะ ฟรีค่าจัดส่งอีกด้วย
ตอบ: ผลิตภัณฑ์ Urban Farm ผลิตโดยบริษัท นิธิฟู้ดส์ จำกัดได้รับการรับรองมาตรฐานการผลิต GMP, HACCP, HALAL ทำให้มั่นใจได้ในคุณภาพของสินค้า และยังได้รับมาตรฐานระบบการบริหารจัดการ ISO9001, OHSAS 18001 อีกทั้งกระบวนการผลิตยังห่วงใยต่อสิ่งแวดล้อมซึ่งได้รับการรับรองมาตรฐานการ จัดการสิ่งแวดล้อม ISO14001 ที่สำคัญบริษัทฯ ยังได้รับรางวัลชนะเลิศระดับประเทศที่แสดงถึงความใส่ใจในการผลิต และคำนึงถึงผู้บริโภค เช่น รางวัลชนะเลิศถ้วยประราชทานการประกวดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว, รางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น, รางวัลธรรมาภิบาลดีเด่นด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม, รางวัลสถานที่ทำงานน่าอยู่น่าทำงาน เป็นต้น
ตอบ: Urban Farm สามารถใช้ได้ทั้งกับเมนูคาวและหวาน เมนูของหวาน เช่น เติม Urban Farm รส Cereal หรือ Japanese Pumpkin ลงในสาคูเปียก หรือของหวานชนิดอื่นๆ รวมไปถึงเป็นส่วนผสมหนึ่งของการอบเค้กได้ค่ะ สามารถดัดแปลงได้เป็นเมนูพิเศษตามใจ Food Stylist มือใหม่ได้เลย แต่อย่าลืมมาโพสต์ฝีมือตัวเองแนะนำสูตรให้เพื่อนๆ ในเวปไซด์ด้วยนะคะ
ตอบ: ซอสผงปรุงข้าวอบ ตราเออร์เบิร์นฟาร์ม เป็นนวัตกรรมใหม่ของการปรุงอาหารที่ฉีกรูปแบบการปรุงอาหารแบบธรรมดา สามารถทำง่ายได้เพียงขั้นตอนเดียวในหม้อหุงข้าว ซึ่งเป็นซอสผงที่ใช้หุงพร้อมกับข้าว ไม่มีผงชูรสและวัตถุกันเสีย เหมาะสำหรับคนสมัยใหม่ที่รักสุขภาพ

สามารถรับประทานได้ทุกเพศทุกวัย นอกจากนี้ในซอสผงปรุงข้าวอบตราเออร์เบิร์นฟาร์ม ยังมีผักอบแห้งหลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพในซอง และน้ำมันเจียวรำข้าวสูตรเฉพาะที่ให้กลิ่นหอมเฉพาะช่วยเพิ่มรสชาติและกลิ่น ให้ข้าวอบน่ารับประทานยิ่งขึ้น
ถาม: ซอสผงปรุงข้าวอบตราเออร์เบิร์นมีวิธีการปรุงอย่างไร ?
ตอบ: ตอนนี้เรามีซอสผงปรุงข้าวอบ 4 สูตรอร่อยให้ลิ้มลองคือ

สูตรข้าวอบกระเทียมเห็ดหอม เป็นสูตรข้าวอบที่กล่อมกล่อมและหอมหวนไปด้วยกลิ่นของกระเทียมและอร่อยกับเห็ดหอมชิ้นโต รสชาติถูกปากคนทุกเพศทุกวัย

สูตรข้าวอบผงกระหรี่ เป็นสูตรข้าวอบสีเหลือง รสชาติเข้มข้นเต็มรสเครื่องเทศ หอมผงกระหรี่ สามารถประยุกต์ทำเป็นข้าวหมกไก่ แค่มีไก่ทอดซักชิ้นวางบนข้าวหอมๆ ก็อร่อยเหมือนข้าวหมกไก่เจ้าดัง ทำได้ด้วยตัวคุณเองที่บ้าน

สูตรข้าวอบต้มยำ เป็นสูตรข้าวอบที่ประยุกต์เอาเมนูที่เป็นเหมือนเอกลักษณ์อาหารของชาติ ซึ่งก็คือต้มยำ มาอยู่ในข้าว เป็นข้าวอบต้มยำ รสชาติจัดจ้านทั้งรสชาติและอร่อยเข้มเต็มรสเครื่องเทศและสมุนไพรนานาชนิด

สูตรข้าวอบแกงเขียวหวาน เป็นสูตรข้าวอบที่นำรสชาติของแกงสีเขียวอันเลื่องชื่อมาผสมกับข้าว ได้เป็นข้าวอบแกงเขียวหวานที่รสชาติกลมกล่อมหอมกรุ่นไปด้วยสมุนไพรแท้ๆ อร่อยได้โดยไม่ต้องปรุงเพิ่ม
ตอบ: นอกจากนำซอสผงปรุงข้าวอบมาปรุงเป็นข้าวอบสูตรต่างๆ ได้แล้ว ยังสามารถนำมาประยุกต์เป็นเมนูอาหารอื่นๆ ได้อีก เช่น ปรุงเป็นสปาเก็ตตี้ครีมซอส ใช้สำหรับการหมักเนื้อสัตว์ให้มีรสชาติและกลิ่น โรยบนข้าวสวยแล้วทำเป็นข้าวผัด เป็นต้น